Thịt chó nấu rượu mận
Thịt chó nấu rượu mận là một trong những món ăn đặc sản từ thịt chó. Đây là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là đám mày râu. Sau đây là cách nầu món này, đơn giản mà ngon đậm vị
Nguyên liệu món thịt chó nấu rượu mận.
- Thịt chó thui 1000 g
- Nghệ 50 g
- Mỡ nước 50 g
- Mắm tôm 20 g
- Tiết chó 250 g
- Nước mắm, riềng, mì chính, mẻ, xì dầu.
- Sả, rau ngổ, húng.
Quy trình chế biến.
Thịt chó thui rút xương bó riêng chặt miếng to bằng bao diêm. Sả, riềng giã nhỏ. Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước. Mẻ nghiền nhỏ lọc lấy nước.
Thịt chó ướp sả, riềng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, xì dầu bóp cho ngấm kỹ 10 -15 phút.
Cho mỡ vào chảo để nóng, đổ thịt vào xào săn, múc nước luộc thịt cho vào chảo cho xâm xấp mặt thịt. Đậy vung đun nhỏ lửa cho cạn nước. Bao giờ thịt chín nhừ cho tiết vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính, tiết chín bắc ra ăn nóng kèm rau ngổ, húng.
Yêu cầu cảm quan.
Thịt màu mận chín đỏ. Thơm, ngon, ngọt. Nước xâm xấp, sánh, thịt nhừ.